Tin tức

“Vừa Học Vừa Chơi” -  Hoạt Động Trải Nghiệm Thú Vị Cho Học Sinh Tiểu Học
11 Tháng 04
Đăng bởi:  Chị Huyền

“Vừa Học Vừa Chơi” - Hoạt Động Trải Nghiệm Thú Vị Cho Học Sinh Tiểu Học

Hoạt động trải nghiệm là một phương pháp giảng dạy, học tập hiệu quả được vận dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là hình thức học tập thông qua việc thực hành, trải nghiệm thực tế, từ đó trẻ có thể vận dụng tất cả các giác quan của mình để tăng khả năng lưu trữ thông tin, kiến thức trẻ đã tiếp thu. Qua quá trình hoạt động, khám phá kiến thức sẽ giúp trẻ phát triển các năng lực cá nhân tốt hơn, chủ động tham gia tích cực hơn trong việc học và sự tự tin được nâng lên gấp bội.

Hoạt động trải nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ và việc dạy cũng trở nên thú vị hơn với mỗi giáo viên. Học mà chơi, chơi mà học luôn là phương pháp giảng dạy mà Hệ thống giáo dục Dạ Hợp mang đến cho các cấp học sinh. Mỗi cấp học tương ứng với những hoạt động trải nghiệm khác nhau. Cùng Dạ Hợp tìm hiểu thêm về các hoạt động trải nghiệm dành cho các học sinh Tiểu học nhé!

Monthly English Event (MEE) luôn là hoạt động được các bạn học sinh trường Tiểu học Dạ hợp mong chờ mỗi tháng. Đây là hoạt động trải nghiệm vừa học tiếng Anh vừa vui chơi vượt qua thử thách mà các giáo viên Dạ Hợp mang đến cho học sinh. Mỗi tháng với mỗi chủ đề khác nhau giúp các bé cải thiện vốn từ vựng ngoại ngữ, cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh và nâng cao khả năng tư duy suy luận.

Vẫn là những tiết học STEM thú vị - nơi nuôi dưỡng tình yêu khoa học. Các bé được tham gia các buổi thực hành khoa học hấp dẫn, tham gia sáng tạo và hoàn thiện sản phẩm theo ý tưởng. Với những vật liệu đơn giản, sẵn có như bìa cứng, giấy, ống hút,... đến những nguyên liệu tự nhiên như đá, cát, sỏi,... qua bàn tay của các bé sẽ trở thành những vật dụng hữu ích như máy lọc nước, bình hoa xinh đẹp,..

Kỹ năng tham gia giao thông an toàn là không thể thiếu đối với mỗi đứa trẻ. Để hướng ứng tháng “AN TOÀN GIAO THÔNG”, Tiểu học Dạ Hợp đã phối hợp với Công an TP. Hòa Bình tổ chức hoạt động trải nghiệm Luật an toàn giao thông cho các bạn học sinh tiểu học.

Các bé vừa học các kiến thức về ATGT vừa kết hợp thực hành xem biển báo, tín hiệu để sang đường, đi xe đúng luật và hào hứng trả lời các câu hỏi tình huống của các chú Công an. “Đi đúng đường, nhường đúng lối, không cần vội, vui tới trường” là câu vè mà các bạn xướng lên đầy hào hứng sau buổi học.

Hành trình “ĐI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH” là một ngày học trải nghiệm dành cho các bạn nhỏ lớp 1. Các con được tham gia các hoạt động ngoài trời như hóa thân thành bác nông dân trồng và chăm sóc cây, hóa thân thành các “anh hai”, “chị ba” trong bộ đồ bà ba để tham gia vào các trò chơi dân gian, nặn tò he, leo cột mỡ,...trải nghiệm về những nét văn hóa truyền thống như văn hóa Cồng Chiêng, biểu diễn múa rối nước,...

Các con luôn chủ động tham gia các hoạt động chung, tự giác trong hoạt động cá nhân, giúp đỡ các bạn vượt qua các chỗ khó trên đường di chuyển hay biết chia sẻ cho nhau những cánh hoa, chiếc lá đặc biệt,... mà các con sưu tầm được.

Trẻ có thể học các kỹ năng sống bằng việc lặp đi lặp lại hành vi qua các bài tập, hoạt động, từ đó tăng cường khả năng ứng dụng các kỹ năng đó vào thực tế.

Trong các hoạt động trải nghiệm, giáo viên mầm non có vai trò định hướng, hỗ trợ, đánh giá, uốn nắn, sửa sai cho trẻ. Tùy thuộc vào từng hoạt động trải nghiệm, giáo viên đưa ra các tình huống có vấn đề để trẻ trải nghiệm với các tình huống đó.

Mỗi hành trình trải nghiệm là một bài học thú vị không chỉ mang lại niềm vui, sự gắn kết, tình yêu thương giữa các con, giữa các con với thầy cô mà thông qua đó, các con đã khẳng định được sự trưởng thành của bản thân, khẳng định được các con đã sẵn sàng bước ra một thế giới rộng lớn hơn với sự Tự lập - Tự chủ - Tự tin.

 

ĐĂNG KÝ VÀ LIÊN HỆ

PHÒNG TUYỂN SINH - HỆ THỐNG GIÁO DỤC DẠ HỢP

Add: Tổ 8, phường Hữu Nghị, thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình

Tel: 02183.83.88.99/Nhánh 01

Hotline: 0356756971 – Cô Huyền

Email: dhe@dahop.vn

 

 

 

Viết bình luận của bạn: