CHÂN DUNG HỌC SINH DẠ HỢP EDUCATION

Tại Dạ Hợp Education, chúng tôi quan niệm rằng: Việc chọn trường cho con không chỉ đơn giản là chọn nơi để con học tập các kiến thức phổ thông. Những kiến thức ấy có thể dễ dàng bị lãng quên đi. Hãy chọn cho con những trải nghiệm thực tế, vì đây mới chính là hành trang đi cùng con trong suốt cuộc đời này. Đặc biệt, trong cuộc sống ngày nay với biết bao khó khăn phía trước, hãy để con sẵn sàng với những trải nghiệm khó khăn ngay từ khi còn bé. 

Bởi vậy, trong quá trình đào tạo chúng tôi chú trọng sự kết hợp giữa chương trình học phổ thông và chương trình trải nghiệm, xây dựng nên môi trường thuận tiện nhất cho sự phát triển của trẻ sau này.

Chân dung học sinh Dạ Hợp Education là định hướng sự phát triển nhân cách học sinh tại DHE. Học sinh của Hệ thống giáo dục Dạ Hợp (DHE) có thể được mô tả bằng 4 từ: Nhân, Trí, Thể, Kỹ. Đây cũng là 4 từ thể hiện lý tưởng trong việc dạy học cũng như đào tạo của Hệ thống. Cụ thể như sau:

  • Nhân: là nhân cách, là đạo đức. Trong phần nhân cách, Hệ thống Dạ Hợp Education xác định 3 tiêu chí quan trọng nhất để tập trung phát triển (nhưng không giới hạn những thành tố khác của đạo đức nói chung) và được sắp xếp với mức độ ưu tiên như sau: Trung thực, Biết ơn, Yêu thương;
  • Trí: là trí tuệ, là văn hoá. Dạ Hợp Education tập trung xác định 3 tiêu chí nổi bật là các môn học được chia thành 3 nhóm như sau: Tiếng Anh, Công nghệ, Văn hoá (đây là các môn văn hoá trong chương trình giáo dục phổ thông);
  • Thể: là thể lực, là sức khoẻ. Chúng tôi luôn đề cao việc rèn luyện sức khoẻ cho học sinh, các tiêu chí liên quan đến rèn luyện sức khoẻ và nghị lực cho học sinh là: Mạnh mẽ, Bền bỉ, Kỷ luật;
  • Kỹ: là kỹ năng, là sự thành thạo. Trong phần kỹ năng, Hệ thống xác định 3 tiêu chí chủ yếu (nhưng không giới hạn trong những kỹ năng này) và được sắp xếp với mức độ ưu tiên như sau: Tự học, Giao tiếp, Sinh tồn.

Chân dung học sinh là cơ sở để xây dựng tỷ trọng các môn học và phân phối chương trình. Nhân sẽ được rèn qua Trí, Kỹ được rèn qua Thể. Như vậy, các môn học, bên cạnh mục tiêu cung cấp các tri thức, sẽ được định hướng để rèn luyện các tính cách thuộc khía cạnh đạo đức. Các môn học vận động sẽ được định hướng bồi dưỡng 3 tiêu chí của kỹ năng.

Tại DHE, chân dung học sinh cũng chính là cơ sở để xây dựng Tỷ trọng chương trình và Phân phối chương trình riêng cho Hệ thống mà vẫn đảm bảo các tiêu chí:

  • Phù hợp quan điểm, chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
  • Phát triển phẩm chất và năng lực người học, đảm bảo hài hòa giữa dạy chữ, dạy người;
  • Đảm bảo tính chỉnh thể, linh hoạt, thống nhất, tích hợp và phân hóa hợp lý;
  • Phù hợp với triết lý, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và phương châm hành động của DHE.

Trên cơ sở Triết lý giáo dục và Hệ thống giá trị cốt lõi, Nhà trường và học sinh có những kỳ vọng như sau:

  • Học sinh có quyền kỳ vọng Nhà trường là nơi để các em có thể tự do và an toàn khám phá bản thân, trau dồi thêm kiến thức và phát triển tiềm năng. 
  • Nhà trường có những kỳ vọng về cách thức, thái độ học tập và hành vi ứng xử của học sinh. Đội ngũ giáo viên sẽ nhiệt tình giúp các em phát triển về mặt kiến thức, trưởng thành về nhân cách và trở thành người sống có trách nhiệm. 

Phụ huynh là những người thầy đầu tiên và trọn đời của các em. Sự thành công trên con đường học vấn của các em cần sự hỗ trợ, hợp tác thường xuyên của các bậc Phụ huynh. Dạ Hợp Education luôn mong muốn có được sự tham gia của các bậc Phụ huynh trong mọi khía cạnh của quá trình học tập, khám phá và phát triển của các em.

Kính mời Quý phụ huynh đến tham quan và trải nghiệm Hệ thống giáo dục Dạ Hợp của chúng tôi, nơi có những đứa trẻ luôn vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng, những đứa trẻ luôn được yêu thương, tự do khám phá và thể hiện cảm xúc tích cực của cá nhân. Chúng tôi tự hào khi góp phần tạo ra những nụ cười tỏa sáng trên gương mặt các con mỗi ngày đến trường!