Tin tức

Trẻ Học Tiếng Anh Từ Độ Tuổi Mầm Non - Tốt Hay Không Tốt?
11 Tháng 04
Đăng bởi:  Chị Huyền

Trẻ Học Tiếng Anh Từ Độ Tuổi Mầm Non - Tốt Hay Không Tốt?

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ toàn cầu và để con phát huy tối đa năng lực học tập, sẵn sàng theo học các môi trường quốc tế, trường chất lượng cao thì ba mẹ nên sớm chuẩn bị cho con một nền tảng Tiếng Anh tốt ngay từ khi con theo học mẫu giáo. Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn, nghe nói chuẩn và phát triển về khả năng ngôn ngữ hơn.

Tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Theo các nhà nghiên cứu, độ tuổi mẫu giáo (cụ thể từ 3 đến 5 tuổi) là giai đoạn “vàng” của sự phát triển ngôn ngữ, trẻ có khả năng học ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên, linh hoạt và trẻ có thể nghe, ghi nhớ và bắt chước rất là tốt. Đó là những lợi thế của trẻ trong việc làm quen và học ngoại ngữ mà người trưởng thành không thể có được. Do đó, ngay từ khi con bắt đầu học mẫu giáo, ba mẹ nên tìm và lựa chọn cho con những môi trường giáo dục hiện đại, có chương trình học tiếng Anh chuẩn quốc tế và phương pháp dạy phù hợp. Việc học tiếng Anh cho trẻ mầm non sẽ giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Phản xạ ngôn ngữ nhạy bén

Ngay từ giai đoạn sơ sinh, trẻ đã có khả năng phân biệt các loại âm thanh khác nhau của nhiều ngôn ngữ và năng lực này có xu hướng giảm dần khi trẻ trưởng thành. Trẻ có thể phát âm chuẩn ngay từ đầu do khả năng bắt chước ngữ điệu, ngữ âm mà trẻ nghe thấy, tạo nên phản xạ nghe - nói nhạy bén như người bản xứ. Những trẻ thường xuyên học tập, tham gia các hoạt động sử dụng tiếng Anh từ nhỏ như hát, kể chuyện, hội thoại với thầy cô, ba mẹ,...sẽ có rất nhiều lợi thế để làm chủ ngôn ngữ này trong tương lai.

Kích thích trí tuệ, phát triển tư duy

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, trẻ học song ngữ sẽ có bộ não linh hoạt, có lợi thế hơn những trẻ khác về khả năng phân tích, xử lý thông tin; tư duy sáng tạo và tư duy phản biện phát triển hơn rất nhiều. Việc học và giao tiếp cả hai thứ tiếng cùng lúc, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não của trẻ được “tập thể dục”, tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh; trẻ sẽ tập trung hơn trong khi học, hiểu khái niệm hơn và có khả năng giải quyết vấn đề dễ dàng hơn. Trẻ sử dụng hai ngôn ngữ trở lên có thể loại bỏ các thông tin không liên quan, giúp trẻ học tập tốt hơn bằng cách áp dụng các kiến thức từ ngôn ngữ thứ nhất sang ngôn ngữ thứ hai một cách dễ dàng.

Thích khám phá, dạn dĩ hơn trong giao tiếp và dễ đồng cảm

Học tiếng Anh giúp trẻ hoạt bát, linh hoạt và mạnh dạn hơn. Trẻ mầm non là lứa tuổi vừa chơi vừa học, trẻ sẽ thích khám phá, tò mò hơn về nhiều thứ và có thể đưa ra “10 vạn câu hỏi vì sao” để có thể giúp trẻ kết nối được với những người xung quanh. Do đó, học tiếng Anh sớm ở lứa tuổi mầm non với phương pháp vừa chơi vừa học vừa nói chuyện cùng bạn bè sẽ giúp trẻ vừa được khám phá thế giới, vừa kết nối với mọi người mà còn nâng cao được kỹ năng giao tiếp của bé, bé sẽ không cảm thấy e ngại trước mọi người.

Cơ hội khám phá văn hóa thế giới

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế thông dụng nhất hiện nay. Học cùng lúc hai ngôn ngữ sẽ giúp trẻ kết nối, làm quen với sự phong phú và đa dạng nền văn hóa của các nước. Khi học tiếng Anh, trẻ không chỉ có cơ hội khám phá nhiều điều bổ ích mà còn học cách chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt của từng cá nhân trong cộng đồng quốc tế - một phẩm chất rất quan trọng để trẻ tự tin trở thành một công dân toàn cầu hạnh phúc và thành công trong tương lai.

Tại DHE, chúng tôi không coi tiếng Anh là một ngoại ngữ, đó đơn giản chỉ là một ngôn ngữ giống như tiếng Việt. Và chúng tôi tập trung vào tiếng Anh giao tiếp với tối đa các hoạt động sử dụng ngôn ngữ nói cho học sinh xuyên suốt tất cả các lớp của mọi cấp học để trẻ có cơ hội quen thuộc với ngôn ngữ đó.

Tìm hiểu về Chương trình học của DHE tại đây: Link

Viết bình luận của bạn: