Tin tức

Những Tiêu Chí Vàng Chọn Trường Mầm Non Cho Con Mà Cha Mẹ Cần Biết
11 Tháng 04
Đăng bởi:  Chị Huyền

Những Tiêu Chí Vàng Chọn Trường Mầm Non Cho Con Mà Cha Mẹ Cần Biết

 

Đến độ tuổi khi con bắt đầu đi lớp thì việc lựa chọn môi trường giáo dục an toàn, truyền cảm hứng, giúp con giải phóng mọi tiềm năng và phát triển cân bằng cả về thể chất, tinh thần, trí tuệ luôn là bài toán đau đầu của biết bao bậc phụ huynh. Dưới đây là những tiêu chí “vàng” khi chọn trường mầm non cho con, dành cho những ba mẹ đang có con chuẩn bị đi học mầm non.

Phương pháp giáo dục tại trường

Đây là tiêu chí hàng đầu mà ba mẹ cần phải tìm hiểu khi tìm trường mầm non cho con. Theo từng độ tuổi của các bé, sẽ có những chương trình giáo dục riêng biệt. Mỗi trường lại có cho mình một phương pháp dạy khác nhau, vậy nên ba mẹ cần phải biết được trường mà ba mẹ dự định cho con theo học có phương pháp giảng dạy như thế nào? Phương pháp đó có được áp dụng dựa trên các tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT không? Liệu bé nhà mình có phù hợp với phương pháp giảng dạy như thế?

Tìm hiểu về phương pháp giáo dục của DHE tại: Link

Cơ sở vật chất

Trường học được xem là “ngôi nhà thứ hai” của các bé, là nơi con sẽ có hành trình tuổi thơ đầy thú vị với những kỉ niệm cùng thầy cô, bạn bè, với đa dạng các hoạt động học tập, sinh hoạt, vui chơi. Do đó, trường học đảm bảo có thiết kế hiện đại hài hòa cả về không gian, thẩm mỹ, công năng sẽ hỗ trợ tối đa cho quá trình phát triển của bé. Ba mẹ nên dành thời gian để đến trường tham quan trực tiếp cơ sở vật chất của trường, kiểm tra các lớp học, không gian hoạt động chung có đảm bảo rộng rãi, thoải mái hay không? Khu học tập, vui chơi ngoài trời có nhiều không gian xanh trong lành, có an toàn hay không? Bên cạnh đó, những khu vực khác như: phòng y tế, nhà bếp, khu vệ sinh,...phải đảm bảo đáp ứng đủ tiêu chuẩn về vệ sinh.

Tìm hiểu về Cơ sở vật chất của DHE tại: Link

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Bữa ăn dinh dưỡng là thứ thiết yếu hàng ngày đối với con. Một chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp sẽ giúp con phát triển tối ưu về não bộ và thể chất. Ba mẹ khi lựa chọn trường cho con nên tìm hiểu kỹ càng về chế độ dinh dưỡng, bữa ăn, thời gian ăn trong ngày có phù hợp với con không? Nguyên liệu, thực phẩm được cung cấp có xuất xứ rõ ràng, có sạch và đảm bảo vệ sinh ATTP hay không? Đặc biệt, ba mẹ nên lựa chọn trường mầm non có sự kết nối giữa Gia đình - Nhà trường, bởi đây là cầu nối quan trọng giúp quá trình chăm sóc dinh dưỡng cho bé có sự nhất quán và tối ưu nhất.

Cam kết hình ảnh đầu ra của các bé

Chất lượng giáo dục và đầu ra của các con là yếu tố đặc biệt quan trọng khi chọn trường mầm non cho con. Tuy nhiên, hiện nay số trường mầm non cam kết chất lượng giáo dục và chuẩn đầu ra còn rất hạn chế nên đây là tiêu chuẩn thường bị bỏ qua. Cam kết chất lượng đầu ra cho từng trẻ cần được thể hiện rõ ràng qua các tiêu chí đánh giá cụ thể đối với trẻ mầm non. Những tiêu chuẩn này cần được cụ thể hóa để giáo viên, nhà trường và phụ huynh dễ dàng đánh giá, từ đó có kế hoạch phối hợp nhằm tạo ra sự cân bằng giữa trí tuệ, tâm hồn và thể chất của trẻ.

Tìm hiểu về Chân dung học sinh DHE tại: link

Trình độ của đội ngũ giáo viên tại trường mầm non

Trình độ của giáo viên sẽ quyết định đến chất lượng giảng dạy của trường, cũng như đảm bảo chất lượng đầu ra của các bé. Ngoài những yếu tố bắt buộc về bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy, đội ngũ giáo viên tại trường cũng cần phải thường xuyên được đào tạo, huấn luyện để không ngừng nâng cao kỹ năng chuyên môn, phát triển bản thân và nâng cao chất lượng giáo dục. Ba mẹ có thể đặt lịch hẹn trước với giáo viên và cho bé đến làm quen với cô và các bạn cùng lớp, hãy chịu khó quan sát thái độ và cử chỉ của các cô các cô có yêu quý, hài hòa với các con không hay các bé có thích học cùng cô không? Qua đó, ba mẹ đã ít nhiều đánh giá được phần nào về trình độ giáo viên rồi.

 Ngoài những tiêu chí cơ bản mà lại quan trọng trên, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh mà mỗi ba mẹ có thể có thêm những tiêu chuẩn chọn trường cho con như: vị trí của trường, thời gian học tập tại trường, thời gian đưa đón trẻ có linh hoạt không, hay những hoạt động ngoại khóa của trường diễn ra như thế nào,...

Do đó, với những chia sẻ hữu ích trên, mong rằng các ba mẹ sẽ chọn được trường mầm non phù hợp để con yêu có thể học tập, vui chơi và phát triển toàn diện.

ĐẶT LỊCH THAM QUAN TRƯỜNG ngay hôm nay để có cơ hội TƯ VẤN TRỰC TIẾP với các Chuyên gia giáo dục hàng đầu tại DHE - Hệ thống Giáo dục Dạ Hợp, ba mẹ nhé!

Viết bình luận của bạn: