Tin tức

Let’s Go Joy Camping - Chuyến Dã Ngoại Vừa Học Vừa Chơi
11 Tháng 04
Đăng bởi:  Chị Huyền

Let’s Go Joy Camping - Chuyến Dã Ngoại Vừa Học Vừa Chơi

 

Mong muốn mang đến cho bé một ngày học tập và vui chơi đáng nhớ, Hệ thống Giáo dục Dạ Hợp đã tổ chức cho các bạn nhỏ của 02 lớp tiếng Anh chất lượng cao một chuyến dã ngoại tại ven bờ sông Đà. Chuyến dã ngoại với tên “Let’s Go Joy Camping”- là một lớp học tiếng Anh ngoài trời đã để lại trong các con những bài học bổ ích và những kỉ niệm đẹp cùng thầy cô, bạn bè.

Chuyến dã ngoại giúp các con vừa chơi, vừa học tiếng Anh rất tốt. Ngồi trên xe đến nơi cắm trại, các con hào hứng với những bài hát tiếng Anh vui nhộn, vừa trò chuyện với các bạn về những sự vật xung quanh bằng những câu nói tiếng Anh bập bẹ, vừa thong dong ngắm nhìn khung cảnh hai bên với những dãy núi và rừng thông bát ngát.

Chuyến đi với chủ đề về động vật, thay vì học và biết về các con vật qua sách, slide, máy chiếu,... các con lại được khám phá các đặc điểm, điều kiện sống, thức ăn của gà, vịt, trâu, cá,...một cách trực tiếp. Các con trao đổi thông tin với nhau, những bài thuyết trình giới thiệu về con vật mà con yêu thích bằng tiếng Anh, giúp con học thêm nhiều từ vựng hơn, ghi nhớ tốt hơn, giúp con tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh.

Kết hợp với việc học tiếng Anh thực tiễn, các con còn được tham gia các hoạt động teambuilding, các trò chơi tập thể như kéo co, leo núi nhân tạo,... vừa giúp con rèn luyện thể lực, giải phóng năng lượng sau khi học vừa giúp con gắn kết được với bạn bè, là một cách làm việc nhóm hiệu quả. Các trò chơi vận động đều rất được các con yêu thích, sau mỗi lần chơi, những tiếng cười giòn tan phấn khích của các bạn nhỏ lại vang lên không ngớt.

Ở lứa tuổi mầm non, tiểu học, các con rất hào hứng với những hoạt động ngoài trời. Được hòa mình với thiên nhiên, được thỏa thích vui chơi càng mang lại cho trẻ những kỹ năng vận động linh hoạt và sự tự tin, nhanh nhẹn trong giao tiếp xã hội.

Bên cạnh đó, nhiều bạn vẫn còn rụt rè khi lần đầu trải nghiệm hình thức học tập xen lẫn vui chơi, lần đầu tiên được thấy và tiếp xúc với các con vật mà có thể các bé chưa từng thấy trước đây. Cô giáo đã từng bước giúp các con làm quen dần và nhờ sự động viên của cô cùng các bạn khác, các con đã dần vượt qua sự lo lắng và tự tin hòa mình vào lớp học.

Vui chơi, học tập ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu với các bạn nhỏ. Các bé được quan sát, khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên, tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn, hứng thú giúp trẻ tự tin, mạnh dạn hơn và góp phần tích cực trong sự phát triển toàn diện của bé. Học tiếng Anh ngoài trời kết hợp với chơi trò chơi giúp cho việc học của con không bị áp lực mà còn mang lại hiệu quả tốt, trẻ tiếp thu bài dễ hơn và giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết như vận động, tư duy logic, giao tiếp,...

Học tập thực hành thông qua một loạt các chuyến đi dã ngoại thực tế là cơ hội đặc biệt để trẻ phát triển khả năng quan sát, trí thông minh và các kỹ năng của thế kỷ 21 như động não, vận động, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề, sự tự tin và rèn luyện tinh thần đồng đội khi tham gia các hoạt động nhóm. Cảm giác sảng khoái khi tự mình khám phá những hiện tượng, sự vật thực tế trong đời sống hay từng bước nâng cao kỹ năng xã hội giúp nuôi dưỡng niềm đam mê với bộ môn Khoa học STEM và tiếng Anh trong mỗi học sinh.

Chuyến dã ngoại đáng nhớ tại ven bờ sông Đà đã khép lại trong niềm vui hân hoan và có phần hơi tiếc nuối của các bé. Hy vọng những bài học, kiến thức bổ ích; những trải nghiệm và kỷ niệm đẹp trong chuyến đi này sẽ là hành trang để các con luôn tự tin và tự lập hơn trong những chuyến đi sắp tới.

 

Viết bình luận của bạn: