Tin tức

Hoạt động trải nghiệm tại Nhà tù Hỏa Lò
08 Tháng 05
Đăng bởi:  Chị Huyền

Hoạt động trải nghiệm tại Nhà tù Hỏa Lò

 

Hoạt động trải nghiệm thực tế là một cách học tập thông qua thực hành, tại đây trẻ không chỉ được củng cố thêm hệ thống kiến thức được học tập ở trên trường học mà còn được rèn luyện thêm về các kỹ năng sống như khả năng giao tiếp, khả năng ứng xử với các tình huống và hình thành các phẩm chất và năng lực riêng.

Với mong muốn hướng các con tới sự phát triển toàn diện và tạo cơ hội cho các con được vui chơi, giải trí ngoài những giờ học tập trên trường, ngày 29/3/2023 vừa qua, thầy cô nhà trường Dạ Hợp đã tổ chức buổi trải nghiệm thực tế cho 3 khối lớp 4,5,6 tới khu di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Nhà tù trung ương (hay còn gọi là nhà tù Hỏa Lò) do thực dân Pháp tiến hành xây dựng vào năm 1896, với tổng diện tích 12.908m2. Toàn bộ nhà tù nằm trọn trên mảnh đất hình thang của làng Phụ Khánh, tổng Vĩnh Xương (cũ) của Hà Nội. Nhà tù Hỏa Lò được sử dụng để giam tù nhân, cũng là nơi tạm giam những người bị chính quyền thực dân bắt giữ. Ngoài ra, nhà tù Hỏa Lò còn được thực dân Pháp dùng làm nơi giam giữ các phạm nhân bị xử phạt hành chính do vi phạm các nghị định, bị kết án tù hay đi đày, hoặc còn chờ các mức án do Thống sứ quyết định.

Thông qua chuyến tham quan, các bé sẽ biết thêm về tinh thần kiên cường, bất khuất của các chiến sĩ yêu nước Việt Nam thời bấy giờ, nhìn lại thời kỳ thời hào hùng, gian khổ, thấm đẫm máu đào của cha ông.

Chuyến đi vừa mang tính chất học tập, vừa mang tính chất tham quan, giải trí nên các bé ai cũng hào hứng, thảo luận sôi nổi với thầy cô. Qua đó, thể hiện được tinh thần học hỏi đáng tuyên dương của các em.

Đầu tiên, các em sẽ được nghe về quá trình hình thành và mục đích hình thành của nhà tù Hỏa Lò, tiếp theo là tham quan các khu phòng giam của các chiến sĩ cách mạng thời xưa. Khi nghe người hướng dẫn kể về tội các, các cách tra tấn của lính Pháp đối với dân ta, cả đoàn của trường đều phải thán phục, ồ lên ngạc nhiên và cảm thấy bất bình trước những hành động đó.

Lựa chọn khu di tích Hỏa Lò làm điểm đến cho các em đến tham quan quả là rất lý tưởng, thông qua đó giúp giáo dục tới các em truyền thống cách mạng, ý chí quật cường của thế hệ cha ông đã không tiếc xương máu đấu tranh, giành độc lập cho tổ quốc. Từ đó, các em sẽ cố gắng học tập, xứng đáng với vai trò mầm non tương lai của đất nước.

Ngoài ra, sau chuyến trải nghiệm tại Nhà tù Hỏa Lò, trong ngày hôm đó, đoàn du lịch của trường còn dừng chân tại 2 điểm đến cũng không kém phần thú vị khác là Phố Sách 19/12 và Văn Miếu Quốc Tử Giám. Tại Phố Sách, các bạn thỏa sức tìm kiếm và ngồi đọc các cuốn sách thú vị từ các NXB nổi tiếng như: Kim Đồng, Phụ Nữ, Nhã Nam, Phương Nam, Aha,... Có một số bé tự lựa chọn ra một vài cuốn để mang về đọc và một số mang về tặng cho anh chị em, người thân trong gia đình mình.

13h30, đoàn du lịch có mặt tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - di tích lịch sử ghi lại dấu ấn của các bậc Nho học thời xưa. Qua đó, cổ vũ tinh thần học tập và không ngừng phấn đấu đi lên của các bé học sinh.

Chuyến đi đã diễn ra hết sức thành công với sự có mặt đông đủ của toàn thể các em học sinh nhà trường. Không khí của cuộc hành trình diễn ra lúc trầm lắng, suy tư (khi được nghe câu chuyện từ Nhà tù Hỏa Lò), khi lại sôi nổi, hoạt bát ( các bé được tự do hỏi đáp, nói chuyện). Qua đây đã gắn kết được mối quan hệ giữa thầy cô và học sinh, giữa bạn bè trong khối lớp. Với châm ngôn Chơi mà học - Học mà chơi của nhà trường, trong thời gian tới Dạ Hợp Education sẽ cố gắng tổ chức thêm nhiều chuyến đi trải nghiệm để các em có thêm cơ hội lĩnh hội những kiến thức mới, cách hình thành kỹ năng mới.

 

ĐĂNG KÝ VÀ LIÊN HỆ

PHÒNG TUYỂN SINH - HỆ THỐNG GIÁO DỤC DẠ HỢP

Add: Tổ 8, phường Hữu Nghị, thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình

Tel: 02183.83.88.99/Nhánh 01

Hotline: 0356756971 – Cô Huyền

Email: dhe@dahop.vn

Viết bình luận của bạn: