Tin tức

Các Hoạt Động Trải Nghiệm Của Các Bé Mầm Non Trường Dạ Hợp
11 Tháng 04
Đăng bởi:  Chị Huyền

Các Hoạt Động Trải Nghiệm Của Các Bé Mầm Non Trường Dạ Hợp

 

Trẻ mầm non là lứa tuổi rất thích tìm tòi và khám phá những điều mới lạ xung quanh. Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua việc thực hành giúp trẻ vừa củng cố, nắm chắc được kiến thức vừa giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo. Khi trẻ được giao tiếp với mọi người, mọi vật xung quanh trẻ sẽ tự tin hơn, mạnh dạn hơn, xây dựng và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp ở trẻ. Với mục đích giúp bé trưởng thành hơn từ những trải nghiệm tích cực, Hệ thống giáo dục Dạ Hợp đã tổ chức rất nhiều các hoạt động trải nghiệm trong những năm gần đây và những hoạt động này nhận được sự hưởng ứng tích cực từ học sinh và cả phụ huynh học sinh.

STEM luôn là tiết học được các bạn nhỏ mong chờ nhất ở trường Dạ Hợp. Trong tiết STEM, các bạn học sinh được tự khám phá những kiến thức thông qua các hoạt động trải nghiệm. Các bé được trở thành những họa sĩ nhí tài năng khi tham gia dự án “Mùa xuân Hòa Bình”, được vẽ lên những bức tranh mùa xuân, những bức tranh hoa đào đẹp nhất. Trở thành những thợ thủ công khéo léo nhất, thợ may tay nghề nhất khi cùng nhau trải nghiệm những hoạt động “Nhuộm vải”, may đo những bộ quần áo các bé tự thiết kế,vv...

Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm về khả năng tư duy, sáng tạo của các bé, Mầm non Dạ Hợp còn tổ chức cho bé hoạt động trải nghiệm các kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông. Bé được học thêm về văn hóa giao thông đường bộ và ý nghĩa hơn là bài học về sự sẻ chia, giúp đỡ các em nhỏ, các cụ già cùng qua đường an toàn.

Ngoài ra, các giáo viên tại Mầm non Dạ Hợp còn tổ chức cho trẻ các trải nghiệm thông qua các hoạt động ngoài trời, các hoạt động khám phá khoa học, hoạt động tham quan, dã ngoại, giao lưu,... Các hoạt động này thường có sự dẫn dắt của cả giáo viên và cả phụ huynh để giúp trẻ đỡ bỡ ngỡ và giúp gắn kết giáo viên - học sinh - phụ huynh. Trong hoạt động trải nghiệm các cô giáo và ba mẹ có vai trò định hướng, hỗ trợ, đánh giá, uốn nắn, sửa sai cho trẻ. Tùy thuộc vào từng hoạt động trải nghiệm, giáo viên đưa ra các tình huống có vấn đề để trẻ và ba mẹ cùng nhau trải nghiệm và giải quyết các tình huống đó. Khi trẻ được trực tiếp trải nghiệm, thực hành trẻ sẽ rất hứng thú và kiến thức, kỹ năng sẽ hình thành một cách nhẹ nhàng, tự nhiên.

Dạy học gắn với hoạt động trải nghiệm là cách mà các cô giáo tại Mẫu giáo Dạ Hợp giúp trẻ kết nối kiến thức, kỹ năng với thực tiễn cuộc sống phong phú, sinh động. Chính vì thế mà các bé ở trường Mẫu giáo Dạ Hợp có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới, cách hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp trẻ thấu hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo khi trẻ tự mình làm ra một sản phẩm nào đó.

Hệ Thống Giáo Dục Dạ Hợp - Điểm Đến Tin Cậy Của Trẻ

Dạ Hợp Education tiền thân là trường mầm non Hoa Dạ Hợp được thành lập năm 2016 bắt đầu với 33 học sinh, năm 2019 đánh dấu sự ra đời của trường Tiểu học Dạ Hợp và năm 2022 là sự ra đời của trường Liên cấp Dạ Hợp với số lượng học sinh đông đảo. Sự mở rộng về quy mô và tăng trưởng về số lượng học sinh hàng năm chính là sự ghi nhận của cộng đồng, của các bậc phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con em mình tại DHE.

Chúng tôi có 3 điểm mạnh chủ yếu là Tiếng Anh, STEM và Kỹ năng sống. Đây là những điều đã được cộng đồng thừa nhận. Cộng đồng đó bao gồm cả những người quản lý ngành giáo dục cũng như các bậc phụ huynh ở địa phương. Tại Dạ Hợp Education tập hợp đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, trẻ trung và sáng tạo, vô cùng nhiệt huyết:

  • Tỷ lệ giáo viên đứng lớp có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn: 100%
  • Số giáo viên tiếng Anh cơ hữu người nước ngoài đạt chuẩn: 02
  • Độ tuổi trung bình của CBGVNV tại DHE: 33
  • Tỷ lệ học sinh/ giáo viên khối mầm non: 6,5 (1 giáo viên; 6,5 học sinh)
  • Tỷ lệ học sinh/ giáo viên khối TH&THCS trung bình: 6,0 (1 giáo viên; 6 học sinh)

Bằng tất cả những tâm huyết và sự cống hiến không ngừng cho nền giáo dục, Hệ thống giáo dục Dạ Hợp Education phấn đấu trở thành mô hình giáo dục tiên phong, đổi mới tại Hoà Bình.

Kính mời Quý phụ huynh đến tham quan và trải nghiệm Hệ thống giáo dục Dạ Hợp - nơi có những đứa trẻ luôn được yêu thương, tự do khám phá và thể hiện cảm xúc tích cực của cá nhân. Chúng tôi tự hào khi góp phần tạo ra những nụ cười tỏa sáng trên gương mặt các con mỗi ngày đến trường!

Viết bình luận của bạn: